Tin Tức
Xá-lợi Phật bị đánh cắp ở Campuchia
Các quan chức Campuchia ngày 13/12 cho biết, một chiếc bình bằng vàng có chứa xá-lợi của Đức Phật đã bị đánh cắp khỏi một ngôi chùa gần thủ đô.
TRUNG QUỐC: TIẾP TỤC PHÁT HIỆN NHỮNG DI VẬT CỔ TRÊN CON ĐƯỜNG TƠ LỤA
Con đường Tơ lụa là một tuyến đường giao thương quan trọng giữa Trung Quốc và phần còn lại của thế giới trong hơn 1.500 năm. Vừa qua, các nhà khảo cổ tiếp tục tìm thấy những di vật quan trọng liên quan đến lịch sử Phật giáo tại huyện Kinh Xuyên, một điểm dừng chân quan trọng trên con đường tơ lụa.
Phật giáo huyện Bình Chánh - Lễ Khánh Thành - Bổ Nhiệm
Lúc 8 giờ 00, ngày 29-3-2914 (29-2 al), chùa Pháp Lạc, ấp 2, xã Hưng Long, huyện Bình Chánh, (Tp. HCM) đã diễn ra lễ Khánh Thành và Đón nhận Quyết Định Bổ Nhiệm Trụ Trì một cách trang nghiêm, long trọng.
Hàng vạn Phật tử viếng tang Đại lão Hòa thượng Thích Trí Tịnh
(Dân trí) - Hơn 4 ngày qua, suốt từ sáng sớm đến đêm khuya, hàng vạn Phật tử từ khắp nơi đổ về chùa Vạn Đức, quận Thủ Đức, TPHCM viếng tang cố Đại lão Hòa thượng Thích Trí Tịnh viên tịch ngày 28/3.
Ngôi chùa Phật giáo đầu tiên sẽ xuất hiện ở Matxcova.
Theo kế hoạch, công trình xây dựng ở phía đông bắc thủ đô sẽ được bắt đầu nội trong năm nay. Diện tích của khu phức hợp vào khoảng gần ba ngàn mét vuông. Tại đây sẽ có cả các trung tâm văn hóa và y tế, hội trường và một nhà ăn từ thiện.
Meeting Taiwan's new-age Buddhists
Sorting through a large pile of used clothes and household items, Hsiao Hsiu-chu is the picture of a new-age Buddhist.
Những nét đặc trưng về Đại lễ Vesak tại một số nước ở châu Á
Vesak là một ngày lễ trọng đại được những người đệ tử Phật ở các nước Á châu tổ chức hàng năm. Ngày này thường rơi vào ngày trăng tròn tháng Tư âm lịch.
VESAK tại Malaysia
Wesak Day là một ngày lễ truyền thống của tín đồ Phật giáo vào ngày Trăng tròn tháng 5 dl (tương đương tháng 4 al).
Lễ Hội Phật Đản PL 2558 tại Cali, Hoa Kỳ
Đại Lễ Phật Đản năm này với chủ đề Cầu Nguyện Hòa Bình Thế Giới có nội dung phong phú và nhiều lợi lạc. Trang nghiêm đạo tràng lúc 9 gờ sáng thứ bảy và sau đó là Đại Chúng Cúng Dường Trai Tăng lúc 10 giờ, chính thức cử hành nghi thức Đản Sinh với nghi lễ tôn giáo lúc 11 giờ 30 và nghi thức hành chánh tiếp theo lúc 1:00 chiều, đặc biệt với Lễ Hội Hoa Đăng và văn nghệ cúng dường Đức Phật Đản Sanh từ 3 giờ chiều đến 10 giờ đêm thứ bảy.
Thế giới hoan hỉ mừng lễ Phật Đản
(ĐBPT) - Hàng triệu Phật tử tại Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore, Sri Lanka… cùng rầm rộ tổ chức lễ kỷ niệm ngày sinh Phật tổ.
12 Vấn Đề Xã Hội Dưới Cái Nhìn Phật Giáo
Trong một cuộc đàm thoại giữa thính chúng thuộc nhiều thành phân xã hội, là nhà truyền thông, nhà giáo dục, chính khách…Đức Đạt Lai Lạt Ma đã trả lời các câu hỏi về nhiều vấn đề đời sống xã hội của người tham dự một cách thẳng thắn và có duyên. Với phong thái gần gũi, chân thật và giản dị, và qua những câu trả lời này, phần nào đã trả lời câu hỏi: tại sao Đức Đạt Lai Lạt Ma được nhiều người, đặc biệt là ở các nước phương Tây yên mến đến thế.
Ấn Độ: Truyền Bá Phật Giáo Thông Qua Phương Tiện Truyền Thông Đại Chúng
Kênh truyền hình Đức Phật là kênh truyền hình tôn giáo đầu tiên của Ấn Độ về Phật giáo. Kênh truyền hình Đức Phật được ra mắt vào ngày 26 tháng 11 năm 2010.
Đức Đạt Lai Lạt Ma Kêu Gọi Phật Tử Ngăn Chặn Bạo Lực Đối Với Người Hồi Giáo
Leh (Ấn Độ) (AFP) – Hôm Chủ Nhật, trong một bài phát biểu trước hàng chục ngàn tín đồ Phật Giáo ở miền bắc Ấn Độ, nhằm đánh dấu sinh nhật lần thứ 79, Đức Đạt Lai Lạt Ma đã nhắc lại lời kêu gọi của ngài yêu cầu giới Phật tử ở Myanmar và Sri Lanka hãy ngăn chặn bạo lực đối với người Hồi giáo. Ở phía trước của đám đông khổng lồ trong đó có ngôi sao điện ảnh Hollywood Richard Gere, Đức Đạt Lai Lạt Ma cho biết bạo lực ở cả hai nước Phật giáo chiếm đa số nhắm vào người Hồi giáo thiểu số tôn giáo là không thể chấp nhận được.
Ki-tô Hữu Truyền Giáo Bất Hợp Pháp
Tờ báo Phật giáo địa phương Beopbo Shinmun trong tuần trước đã đăng tải thông tin, cho biết "Nhìn thấy các Ki-tô hữu Hàn Quốc đang hát thánh ca và cầu nguyện truyền giáo, bị cáo buộc thực hiện Ddangbarpgi trong một Thánh tích thiêng liêng của Phật giáo, là di sản thế giới được UNESCO công nhận. (Chú thích: Ddangbarpgi chỉ cho hành vi truyền giáo của các Ki-tô hữu tại các địa điểm hành hương linh thiêng của các tôn giáo khác, chủ yếu là Phật giáo)
Phái Đoàn Phật Giáo Việt Nam Hoằng Pháp tại Đông Âu
Nhân muà Vu Lan Baó Hiếu PL 2558 – DL 2014 phái đoàn GHPGVN đã khởi hành thực hiện công việc Phật sự tại Châu Âu từ ngày 13-26/08/2014.
Ấn Độ: Đại học Nalanda được hồi sinh
Vào ngày 01-9-2014, Đại học Nalanda, một trung tâm nghiên cứu và giảng dạy kiểu mẫu toàn cầu, sẽ được chính thức mở cửa tại thị trấn hành hương Phật giáo Rajgir ở bang Bihar, Ấn Độ. Ban đầu, có 40 sinh viên đã đăng ký hai khóa học sau đại học do khoa Nghiên cứu lịch sử, và khoa Môi trường Sinh thái tổ chức đào tạo.
Khi tổng thống Obama cung rước ảnh Phật vào Nhà Trắng
Trước các đồng sự của mình tại tòa Bạch ốc, Tổng thống Barack Obama bất ngờ mang tấm bích chương.
200 tu sĩ tuần hành bảo vệ Học viện Phật giáo
GNO - Ngày 3-10 vừa qua, hàng trăm tu sĩ Phật giáo đã diễu hành qua thủ đô Phnom Penh, yêu cầu chấm dứt xây dựng trong và xung quanh Học viện Phật giáo, nơi nhanh chóng bị bao bọc bởi các cấu trúc và địa điểm xây dựng thuộc NagaCorp.
Phái đoàn PGVN tham gia hội nghị thượng đỉnh hòa bình của liên minh tôn giáo thế giới
Vào chiều ngày 17/09/2014, lễ khai mạc hội nghị thượng đỉnh của liên minh Tôn giáo Thế giới đã diễn ra hoành tráng tại sân vận động Olympic, thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Phật giáo Việt Nam theo lời mời của Ban tổ chức đã có 2 phái đoàn đến tham dự.
Tin tức PG Thế Giới (tuần thứ 2 tháng 10-2014)
Vào ngày 19-9-2014, Trung tâm Nghiên cứu Phật giáo tại trường Đại học California, Berkeley, đã công bố những người đoạt Giải thưởng Sách Toshihide Numata năm nay là: Erik Braun, giáo sư Nghiên cứu Tôn giáo tại trường Đại học Oklahoma, và John K. Nelson, giáo sư Thần học và Nghiên cứu Tôn giáo tại Đại học San Francisco.
Hà Nội: GHPGVN đón tiếp đoàn Bộ ngoại giao Hoa Kỳ
(PGVN) - Sáng ngày 15/09/Giáp Ngọ (08/10/2014) đoàn Văn phòng tự do tôn giáo quốc tế, thuộc bộ ngoại giao Hoa Kỳ tại VN do bà Katherine Lawson làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm hỏi tới GHPGVN tại trụ sở T.Ư GHPGVN chùa Quán Sứ
Đức Dalai Lama hoằng pháp 3 tuần tại Bắc Mỹ
GNO - Ngày 18-10 qua, Đức Dalai Lama đã rời Dharamshala, có chuyến hoằng pháp 3 tuần tới Canada và Hoa Kỳ, nơi ngài dự kiến ​​sẽ tham gia vào một loạt các cuộc nói chuyện trước công chúng, dạy giáo lý, và thảo luận với các nhà khoa học
Tin cải chính : Lời đồn Thầy Nhất Hạnh viên tịch là khộng chính xác
Tin cải chính : Lời đồn Thầy Nhất Hạnh viên tịch là khộng chính xác
Sức khoẻ Thiền sư Thích Nhất Hạnh tiến triển tốt
Đó là nội dung được truyền đi từ Làng Mai, lá thư do SC.Thích nữ Chân Không Nghiêm viết từ bệnh viện ngày 15-11-2014 lúc 23g.
Lễ Đối thú khai mạc khóa an cư kiết đông 2014 - 2015
Sáng ngày 15.11.2014, tại thiền đường Nước Tĩnh, xóm Thượng đã diễn ra lễ Đối thú An cư năm 2014 – 2015 trong không khí trang nghiêm, thanh tịnh với sự tham dự của đông đảo tứ chúng Làng Mai.
Lần đầu tiên tổ chức lễ trì tụng Tam tạng kinh điển
GN - Từ ngày 9 - 11-10, tại trung tâm thành phố Berkeley, lễ trì tụng Tam tạng kinh điển quốc tế lần đầu tiên đã được tổ chức tại Hoa Kỳ. Lễ trì tụng kinh điển lần này do Hiệp hội Ánh sáng Phật pháp Quốc tế (Light of Buddhadharma Foundation International - LBDFI) tổ chức, trong sự phối hợp cùng với Viện Nyingma, Dharma College, và Trung tâm Mangalam.
Lãnh đạo Phật giáo Hồng Kông viên tịch ở tuổi 95
GNO - Cộng đồng Phật giáo bày tỏ kính tiếc về sự ra đi của nhà sư hàng đầu, HT.Thích Giác Quang, người đã viên tịch hôm 16-11 ở tuổi 95.
Khánh thành Trung tâm Dhammakaya Quốc tế tại Úc
GN - Một trung tâm mới của Hội Dhammakaya Quốc tế Australia (Dhammakaya International Society of Australia - DISA) đã được khánh thành ở Sunbury, phía Bắc thành phố Melbourne.
Khai quật một tu viện cổ tại Sithulpawwa
GNO - Đống đổ nát của một tòa nhà đã được phát hiện tại địa điểm khảo cổ Sithulpawwa (huyện Hambantota, Đông Nam Sri Lanka), Tổng giám đốc Khảo cổ học Senarath Dissanayake cho biết.
Lạt-ma Denma Lochoe Rinpoche viên tịch
GNO - Ngày 23-10, một Lạt-ma Tây Tạng, là trụ trì trước đây của tu viện trú xứ của Đức Dalai Lama, ngài Denma Locho Rinpoche, đã viên tịch sau thời gian ngắn thọ bệnh.
Rực rỡ lễ hội lồng đèn mừng Phật đản tại Hàn Quốc
Lễ hội đèn lồng hoa sen là một nét văn hóa truyền thống của người Hàn Quốc vào dịp Phật đản sinh. Đây là một trong những lễ hội lớn nhất của Hàn Quốc, một dịp để những người con Phật kỷ niệm ngày một bậc Đạo Sư thị hiện ở đời.
Ngàn Năm Mới Có Một Lần
“Không có những dịch vụ du lịch, không có những tiệm to lớn làm ra vẻ như của Phật Giáo, và không có quầy xem bói để tạo nên lợi tức.”
Lễ Truy Niệm Hoà Thượng Thượng Đức Hạ Lâm
Vào lúc 13h30 ngày 26.06.2015 nhằm ngày 11.05 năm Ất Mùi, là thời gian bắt đầu thời công phu chiều, tại Thiền Đường Linh Sơn - Thôn 9 xã Lộc Thành huyện Bảo Lâm tỉnh Lâm Đồng - nơi tổ chức khoá An Cư Kiết Hạ PL. 2559 DL.2015 cho Tông môn Tổ sư thiền, diễn ra lễ Truy Niệm về cố Hoà thượng Thiền sư thượng Đức hạ Lâm - trụ trì chùa Cao Mân - Trung Quốc.
Thủ tướng Anh David Cameron thăm chùa Vĩnh Nghiêm
GNO - Hôm nay, 30-7, Thủ tướng Anh David Cameron đã đến thăm chùa Vĩnh Nghiêm (Q.3, TP.HCM) trước khi kết thúc chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
Phật giáo Nhật Bản tưởng niệm ngài Nichiren Shonin
Phật giáo Nhật Bản đang chuẩn bị kỷ niệm lần thứ 700 ngày viên tịch của ngài Nichiren Shonin (1222-1282), người sáng lập ra dòng truyền thừa Nichiren, viên tịch vào tuổi 61 tại chùa Ikegami Honmonji (quận Ota Ward, thủ đô Tokyo).
TRƯỞNG LÃO HOÀ THƯỢNG PHONG SAMURUKS, CHỦ TỊCH LIÊN MINH PHẬT GIÁO LÀO VIÊN TỊCH
Trưởng lão HT.Phong Samuruks, Chủ tịch Giáo hội Liên minh Phật giáo Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào đã viên tịch vào ngày 7-10-2015, trụ thế tròn 100 năm.
Trưởng lão HT.Chủ tịch Liên minh Phật giáo Lào viên tịch
Trưởng lão HT.Chủ tịch Liên minh Phật giáo Lào viên tịch GNO - Trưởng lão HT.Phong Samuruks, Chủ tịch Giáo hội Liên minh Phật giáo Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào đã viên tịch vào ngày 7-10-2015, trụ thế tròn 100 năm.
Ông U Thein Sein cựu Tổng thống Miến Điện đã xuất gia Tỳ khưu
Hôm qua, ngày 04 tháng 04 năm 2016 Ông U Thein Sein cựu Tổng thống Miến Điện đã xuất gia thọ Tỳ khưu ở thiền viện thuộc Đại học Hoằng dương Phật giáo Nguyên thủy Quốc tế (Int'l Theravada Buddhist Missionary University) tại Pin Oo Lwin, Mandalay, Myanmar khi ông vừa trao quyền cho chính phủ mới tuần vừa qua.
Thông Điệp Phật Đản Vesak 2016 Của Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama
Lần đầu tiên trong lịch sử của đại lễ tôn giáo thế giới được Liên Hiệp Quốc tôn vinh và bảo trợ, người đứng đầu chính phủ Hoa Kỳ đã gởi những lời chúc tốt lành bằng một thông điệp chính thức. Ông chủ Nhà Trắng viết trong thông điệp:
Anh: Giáo viên, học sinh học thiền tại Thiền viện Wat Phra Dhammakaya
(PGVN) Hôm thứ Năm, ngày 16/06/2016 – 30 giáo viên và học sinh các trường Tiểu học Westfield đi hành hương chiêm bái Thiền viện Wat Phra Dhammakaya (Pháp Thân Tự), London, Vương quốc Anh. Họ được tìm hiểu về Phật pháp, phương pháp thực tập thiền định, lịch sử hình thành và phát triển của Thiền viện Wat Phra Dhammakaya tại London.
« 1 2 3 »
Thông báo
--------------------------------------------------------
--------------------------------------------------------
--------------------------------------------------------
--------------------------------------------------------
--------------------------------------------------------
--------------------------------------------------------
--------------------------------------------------------
--------------------------------------------------------
--------------------------------------------------------
--------------------------------------------------------
--------------------------------------------------------
--------------------------------------------------------
--------------------------------------------------------
--------------------------------------------------------
Góc nhìn từ cuộc sống
--------------------------------------------------------
--------------------------------------------------------
--------------------------------------------------------
--------------------------------------------------------
--------------------------------------------------------
--------------------------------------------------------
--------------------------------------------------------
--------------------------------------------------------
--------------------------------------------------------
--------------------------------------------------------
--------------------------------------------------------
--------------------------------------------------------
--------------------------------------------------------
--------------------------------------------------------
--------------------------------------------------------
Giới thiệu văn hóa phẩm
Câu chuyện cuối tuần
--------------------------------------------------------
--------------------------------------------------------
--------------------------------------------------------
--------------------------------------------------------
--------------------------------------------------------
--------------------------------------------------------
--------------------------------------------------------
--------------------------------------------------------
--------------------------------------------------------
--------------------------------------------------------
--------------------------------------------------------
--------------------------------------------------------
--------------------------------------------------------
--------------------------------------------------------
Copyright thienvacuocsong

Lượt truy cập : 1
Tổng truy cập : 3220791

© 2013 : Chùa Thiên Trì
Chùa Thiên Trì chỉ có 1 website tại địa chỉ

http://phatgiaobinhchanh.com/

Mong độc giả lưu ý

Địa chỉ: Cơ sở 1: CHÙA THIÊN TRÌ, số B15/20, xã Bình Hưng, Bình Chánh, Tp. HCM

Cơ Sở 2 :THIỀN VIỆN PHÚC LONG, thôn Nguyệt Hạ, xã Yên Tân, Ý Yên- Nam Định.
Điện thoại: 0908400155

Emailthientri.bc@gmail.com  hoặc chuathientri.binhchanh@gmail.com
Websitehttp://phatgiaobinhchanh.com/